Dự án
  • Dự án 3
  • Dự án 4
  • Dự án 1
  • Dự án 2

Châu Thành tham gia thiết kế dự án trung tâm đào tạo tại trường Lý Tự Trọng

05/06/2017 3:57:37 CH
Dự án xây dựng Trung tâm Đào tạo thang máy và thang cuốn KONE dành cho Kỹ thuật viên Cơ Điện chuyên nghiệp đã chính thức khởi công tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP. HCM. Đây là một dự án nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật, tài trợ vốn của công ty TNHH KONE Việt Nam cùng sự đồng hành của Tổ chức phi chính phủ ASSIST và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Đức – DEG.
Châu Thành tham gia thiết kế dự án trung tâm đào tạo tại trường Lý Tự Trọng

 

Với nhịp độ phát triển kinh tế và đô thị nhanh như hiện nay, nhu cầu sử dụng, sửa chữa và bảo trì hệ thống thang máy, thang cuốn cũng tăng theo sự xuất hiện của các tòa nhà cao tầng, trung tâm mua sắm hiện đại. Tuy nhiên, nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao tại Việt Nam vẫn chưa thực sự đáp ứng đủ cho nhu cầu thị trường.

Khi “cơn bão” công nghệ thông tin thúc đẩy yêu cầu làm cho các tòa nhà trở nên thông minh hơn, thang máy và thang cuốn cũng cần thông minh hơn để phục vụ cho nhu cầu lưu chuyển con người. Cùng với đó là nhu cầu sửa chữa, bảo trì hệ thống này tăng lên.

Trong khi đó, đặc thù của sinh viên ngành kỹ thuật thường không có nhiều môi trường thực tế được làm thật việc thật. Khi ra trường phần lớn các bạn trẻ chưa tự tin để tìm cơ hội cho mình vì vấn đề không thể tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc chuyên môn khi mới ra trường. Còn các doanh nghiệp cũng khó khăn tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn.

Các nhân sự mới ra trường thường phải mất một thời gian dài để quen với môi trường kỹ thuật và trang thiết bị mới, hiện đại do công nghệ mới luôn cập nhật thường xuyên.

Chính vì hiểu rõ thực tế này mà Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng là một trong những môi trường đào tạo và cung cấp nguồn nhân sự kỹ thuật cho khu vực phía Nam đã chọn cách thay đổi phương pháp đào tạo cũ bằng việc đẩy mạnh đào tạo lý thuyết ứng dụng kết hợp thực hành. Nhà trường chủ động kêu gọi và đã tiếp nhận được nhiều tài trợ trang thiết bị cho trường cũng như học bổng cho sinh viên của các tập đoàn như KONE, Schneider, …

Trong đó, các thiết bị KONE với sự cập nhật các công nghệ mới nhất và nhu cầu kết nối thông tin đòi hỏi kiến thức và kỹ thuật chuyên sâu, cập nhật để đảm bảo vận hành, bảo trì và sửa chữa.

Đặc biệt, dự án xây dựng Trung tâm Đào tạo thang máy và thang cuốn KONE dành cho Kỹ thuật viên Cơ Điện chuyên nghiệp đã chính thức khởi công tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP. HCM. Đây là một dự án nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật, tài trợ vốn của công ty TNHH KONE Việt Nam cùng sự đồng hành của Tổ chức phi chính phủ ASSIST và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Đức – DEG.

Hình ảnh trung tâm đào tạo

Phát biểu tại lễ khởi công Xây dựng Trung tâm đào tạo thang máy thang cuốn KONE, Ông Phạm Hữu Lộc - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh cho biết: “KONE - tập đoàn dẫn đầu ngành thang máy và thang cuốn trong hơn một thế kỷ qua, được tạp chí Forbes xếp hạng một trong những công ty sáng tạo nhất thế giới. Việc hợp tác này sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện hơn qui trình đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành mang tính thực tiễn cao, giúp sinh viên khi ra trường không bị bỡ ngỡ trong môi trường làm việc, tạo điều kiện để các em tăng thêm kiến thức, kỹ năng về nghề.

Sinh viên trường còn được cấp giấy chứng nhận đào tạo của Trung tâm trở thành lợi thế khi tuyển dụng vào các công ty hoạt động trong ngành thang máy và thang cuốn tại Việt Nam. Nhà trường sẽ xây dựng ngành nghề mới để đáp ứng như cầu của thị trường tại Việt Nam. Đây là mô hình đào tạo giáo dục kép cần được quan tâm và nhân rộng tại Việt Nam”.